Visa và Master Card vô dụng, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca

Visa và Master Card vô dụng, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca

Visa và Master Card vô dụng, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca. Mới đây, Grab tại Việt Nam vừa triển khai thêm các phương thức thanh toán qua Moca với tên gọi GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab. Đây là giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt mà Grab mong muốn đem đến cho người dùng với nhiều tính năng tiện ích và hiện đại như đặt chuyến đi, đặt giao hàng.

Cụ thể, hiện nay nhiều người dùng sử dụng các loại thẻ như Visa, Master Card, Credit Card để thanh toán Grab nhưng không được. Thay vào đó, người dùng phải có thẻ ATM mới kích hoạt được GrabPay by Moca.

Theo những người thường xuyên dùng ví điện tử, mới đây khi Grab có phương thức thanh toán mới bằng GrabPay by Moca nên họ kích hoạt để sử dụng, phục vụ cho chuyến đi. Tuy nhiên, khi kích hoạt, GrabPay by Moca liên kết với thẻ Visa hoặc Master Card thì không được. GrabPay by Moca bắt yêu cầu khách hành phải liên kết với thẻ ATM.

Trên fanpage chính thức của mình, Grab đã đăng tải bài viết hướng dẫn phương thức thanh toán mới GrabPay by Moca, tuy nhiên nhiều hành khách không ủng hộ phương thức này. Ngay dưới bình luận của bài đăng, nhiều người cho rằng GrabPay by Moca không thực sự thuận tiện, thậm chí là “làm khó”, “đánh đố” hành khách.

Visa và Master Card vô dụng, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca

Khách hàng Q.P bức xúc: “Thật sự mình thấy Grab đang đi lùi và gây quá nhiều bất tiện cho khách hàng. Mình rất bực vì lúc cần gọi Grab nhưng không thể nạp tiền bằng Visa hoặc Mastercard, hiện tại bây giờ thấy rất phức tạp và quá khó hiểu. Như kiểu đánh đố khách hàng ý, khó chịu vô cùng”.

Hay như khách hàng P.M.K cũng phàn nàn: “GrabPay by Moca chỉ chấp nhận cho thanh toán bằng thẻ ATM của một số ngân hàng, tức là khách hàng không sử dụng ATM của ngân hàng đó sẽ phải đi làm thẻ sao? Mình thấy cách thanh toán này rất phiền phức, Grab nên xem xét lại”.

Mặc dù có nhiều người “kêu trời” vì GrabPay by Moca nhưng ngoài ra cũng có một số khách lại liên kết được với thẻ Visa và Master Card, một số khác thường xuyên dùng hình thức thanh toán online bằng thẻ ATM cũng không gặp phiền phức gì.

Grab nói về việc không có thẻ ATM để thanh toán bằng GrabPay: Có thể thanh toán trực tiếp từng cuốc xe qua Credit/ Debit Quốc tế

Để hiểu rõ về những bất thường trong việc sử dụng ví GrabPay by Moca, đại diện Grab cho biết đã nhận được khá nhiều ý kiến thắc mắc của khách hàng trong vấn đề này.

Grab cho biết, theo quy định của pháp luật Việt Nam, người dùng cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử. Grab và Moca đang thực hiện việc liên kết này thông qua các thông tin thẻ ATM.

Theo Grab, như vậy bắt buộc phải có thẻ ATM, nếu người dùng không sở hữu thẻ ATM từ những ngân hàng có liên kết thì không thể kích hoạt. Grab khuyến cáo người dùng nên làm thẻ ATM khi sử GrabPay by Moca để sử dụng đầy đủ các tính năng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng hình thức này.

Đại diện Grab cũng nói rõ thêm, hiện tại người dùng có thể liên kết thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng ACB, BIDV, SCB, STB, VietinBank, Vietcombank, VPBank, Timo powered by VPBank để kích hoạt GrabPay by Moca. Trong đó, đối với Ngân hàng Vietcombank thì khách hàng cũng có thể kích hoạt bằng các thẻ ghi nợ quốc tế (Visa / MasterCard / Amex/ JCB Debit card). “Hiện Grab đang nỗ lực để mở rộng danh sách ngân hàng hỗ trợ trong thời gian sắp tới”, đại diện Grab khẳng định.

Post Your Comment Here

Your email address will not be published. Required fields are marked *